วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2555

ประวัติดราก้อนบอล


ประวัติดราก้อนบอล

posted on 04 Nov 2009 15:47 by dbfever  in Episode
 
ดราก้อนบอล เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น ผลงานของอากิระ โทริยามา ลงพิมพ์ในนิตยสารโชเนนจัมป์ตั้งแต่ พ.ศ. 2527 - พ.ศ. 2538 และรวมเป็นฉบับรวมเล่มได้ 42 เล่ม ในประเทศไทยเคยลงตีพิมพ์ใน ทาเล้นท์ และ ซีโร่ ในช่วงก่อนที่มีลิขสิทธิ์การ์ตูน และหลังจากนั้นได้ตีพิมพ์ในหนังสือการ์ตูนบูม ภายใต้ลิขสิทธิ์ของบริษัท เนชั่น เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด
 
 
เนื้อเรื่องของดราก้อนบอลเกี่ยวกับการผจญภัยของ ซุน โกคู ในการรวบรวมดราก้อนบอลให้ครบ 7 ลูก เพื่อขอพรหนึ่งข้อจากเทพเจ้ามังกร โดยระหว่างการเดินทางโกคูต้องพบกับเพื่อนฝูงและอุปสรรคต่างๆ
ดราก้อนบอลมีสร้างมาหลายภาคทั้งในฉบับมังงะและอะนิเมะ และยังมีการนำไปทำเป็นวิดีโอเกมหลายภาค และภาพยนตร์ ดราก้อนบอล นำแสดงโดย จัสติน แชตวิน, เอ็มมี รอสซัม และ โจว เหวินฟะ
และในปี พ.ศ. 2552 ดราก้อนบอล ได้ถูกนำมาสร้างใหม่ขึ้นอีกครั้งในชื่อว่า ดราก้อนบอล ไค โดยจะนำเนื้อหาของภาค ดราก้อนบอล Z มาสร้างใหม่ในระบบ High Definition Television (โทรทัศน์ความละเอียดสูง) เนื้อหาจะถูกตัดต่อใหม่ ให้กระชับฉับไวขึ้น เสียงประกอบ และ ดนตรี จะแต่งขึ้นมาใหม่ทั้งหมดให้เหมาะกับยุคนี้ แต่ยังคงใช้นักพากย์เดิม และจะเริ่มออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2552 เวลา 09.00 น. (ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น) ทางช่อง ฟูจิทีวี
 
 
 
 ดราก้อนบอล เกือบจบมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง
1. Pilaf Saga ซึ่งโทริยาม่าต้องการให้จบเพียงอูลอนขอ กางเกงในผู้หญิงจากเทพมังกรเพื่อช่วยโลก แต่ถูกคนรอบข้างดูถูกว่าการ์ตูนของนายไม่เท่าไหร่ เขาจึงเขียนต่อ
2. Matirial Art Tournament Saga หลังจบศึกชิงเจ้ายุทธภพที่สู้กับแจคกี้ชุน (ผู้เฒ่าเต่าปลอมตัว) มาแล้ว เรื่องราวควรจะจบเท่านั้นแต่ก็ยังไม่จบ
3. Red Ribbon Saga เรื่องราวควรจบเสียแต่ตอนนี้ แต่ยังไม่จบ เนื่องจากโกคูสามารถเอาชนะวายร้ายอันดับหนึ่งของโลกได้แล้ว ยังมีเรื่องของผู้เฒ่ากะเรียนอีก
4. Material Art Tournarment Saga ควรจะจบตอน "สุดยอดการต่อสู้แห่งจักรวาล" จบที่โกคูแพ้เทนชินฮัง แต่ก็ยังไม่จบ เพราะมีภาคของ King Picolo
5.King Picolo Saga ควรจะจบที่โกคูเอาชนะพิคโคโล่และแต่งงานกับจีจี้ 
6. Frieza Saga  ควรจะจบที่การต่อสู้กับฟรีเซอร์ เพราะเดิมทีนั้น โทริยาม่าต้องการให้ฟรีเซอร์เป็นบอสตัวสุดท้ายในดราก้อนบอล แต่ก็ไม่ใช่ หลังจากนั้นโดนทรังค์จากอนาคต ฟันลงอย่างง่ายดาย
7 Cell Saga ควรจะจบที่โกคูตาย และโกฮังปราบเซลลงได้ แต่ความนิยมของดราก้อนบอลยังไม่หมด จึงต่อไปในภาคบู
8. Buu Saga หลังจากปราบบูลงได้ บูได้กลับชาติมาเกิดเป้น Ubu ซึ่งมีเนื้อเรื่องต่ออีกนิดหน่อย
9. UuB Saga เป็นตอนจบของดราก้อนบอลอย่างแท้จริง
 
ส่วนในภาค GT นั้น เป็นภาคที่มีฉายทางโทรทัศน์ ซึ่งทำให้แฟนๆหลายคนไม่ยอมรับ เพราะมีจุดหลายอย่างที่ขัดแย้งไปจากเนื้อเรื่องเดิมของ Manga ที่เขียนโดย Akira Toriyama


ที่มาhttp://www.blogger.com/blogger.g?blogID=2048736007608170421#editor/target=post;postID=4258408582271992778  จัดทำโดยจิรพัฒน์ เมืองมูล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น